Sữa là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng của bé và sức khỏe của mẹ. Phụ nữ mang thai nên tiêu thụ 2-3 phần sữa hoặc các sản phẩm từ sữa khác mỗi ngày để có được các chất dinh dưỡng.
Sữa cung cấp lượng canxi, protein và vitamin D lành mạnh để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh và sự phát triển của thai nhi. Một phụ nữ mang thai có thể tiêu thụ khoảng ba cốc sữa, tốt nhất là loại ít béo hoặc không béo mỗi ngày.
Sữa mang lại nhiều lợi ích khi mang thai:
Một lượng canxi đáng kể là cần thiết trong thai kỳ để đáp ứng nhu cầu khoáng chất của em bé. Một cốc sữa không béo cung cấp 302mg canxi. Do đó, nên tiêu thụ 3-4 cốc sữa để đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày của bạn.
Tiêu thụ protein không đủ có thể dẫn đến cân nặng em bé thấp. Nhu cầu protein hàng ngày là 65g mỗi ngày và một cốc sữa cung cấp 8,22g protein.
Uống vitamin D khi mang thai giúp ngăn ngừa còi xương ở trẻ sơ sinh và nhẹ cân.
Chứng ợ nóng và các vấn đề dạ dày khác là phổ biến trong thai kỳ. Uống sữa không béo hoặc ít béo có thể làm giảm các triệu chứng ợ nóng.
Nếu bạn cảm thấy cơ thể bị mất nước hoặc căng thẳng, uống một ly sữa có thể giúp bạn.
Dưới đây là các loại sữa mà mẹ bầu có thể chọn: