Món sườn kho ngũ sắc vừa ngon miệng, lại dễ làm, hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt nên sẽ làm bữa cơm tối thêm hấp dẫn.
- Sườn heo 500g, nên chọn loại sườn tươi ngon, thịt săn chắc, không bị chảy nước, có thể chọn sườn non.
- Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh mỗi loại 1 quả
- Hành tây 1 củ
- Ớt tươi, gừng, tỏi, hành lá, muối, tiêu, xì dầu, mỗi loại một ít
- Rau xà lách 2 cây
Sườn heo mua về rửa sạch, chặt thành khúc nhỏ vừa ăn và đem ướp với muối, hạt tiêu, xì dầu.
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi xắt nhỏ; tỏi, ớt chuông cũng rửa sạch rồi thái thành những khúc nhỏ hình hạt lựu.
Rau xà lách nhặt và rửa sạch để ăn kèm với sườn.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm ít hành rồi cho sườn đã ướp ngấm gia vị vào đảo đều cho đến khi sườn chín và chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, rồi cho sườn ra một cái đĩa.
Tiếp tục làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, hành tây và cho ớt chuông và ớt tươi vào, đảo nhẹ tay.
Sau đó cho sườn vào, cho nước sâm sấp mặt, thêm xì dầu, nước hàng và nêm gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 20 phút cho đến khi nước sốt cạn bớt và sánh lại là được.
Sườn kho ngũ sắc sau khi làm xong thì cho ra đĩa, có thể trang trí món ăn bằng chút xà lách, rau mùi, ớt để cho món ăn trông hấp dẫn, ngon miệng hơn. Với món sườn kho ngũ sắc ăn nóng là tuyệt vời nhất, thịt sườn chín mềm, thơm ngon, ăn kèm với rau xà lách trong bữa cơm vừa đảm bảo dinh dưỡng lại rất ngon miệng.
Nếu không muốn ăn với cơm nóng cũng có thể ăn sườn kho ngũ sắc với bún đều rất hợp. Vị thơm ngọt của sườn, cay cay của ớt, cùng với hương bị đậm đà của các loại gia vị đi kèm sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm vui vẻ.