Nếu bạn cảm thấy đau khi đang cố nuốt, thì rõ ràng bạn có thể bị viêm nhiễm vùng cổ họng. Lúc này, thay vì ăn thực phẩm cứng, bạn nên chọn những thực phẩm mềm và nhẹ nhàng.
Dưới đây là gợi ý những loại thực phẩm tốt cho bạn để ăn khi bị đau họng:
Nếu bạn bị đau họng, có thể khó ăn thực phẩm phù hợp, điều đó có nghĩa là bạn có nguy cơ bị mất nước và thậm chí là ốm hơn.
Hãy thử uống sữa. Sữa sẽ giúp bạn giữ nước trong khi họng bạn bị đau. Thêm vào đó là nó giúp bạn cảm thấy no.
Nếu bạn nghĩ bị đau họng không có nghĩa là bạn có một thực đơn hạn chế.
Bạn có thể lựa chọn mì ống mềm cho thực đơn. Miễn là bạn tránh xa các loại nước sốt có tính axit trộn cùng với chúng.
Bột yến mạch là một thực phẩm ăn sáng, nhưng khi bạn bị đau họng, bạn có thể ăn nó trong cả bữa trưa và bữa tối.
Bạn có thể thêm một chút mật ong để vừa hương vị vừa làm dịu cổ họng của bạn.
Phần tốt nhất về bột yến mạch, ngoài việc nó mềm dễ ăn thì nó có thể khiến bạn no.
Món tráng miệng sữa với gelatine và mousse là lựa chọn tuyệt vời để “dập lửa” trong cổ họng của bạn. Chúng không chỉ ngon mà còn mềm và lạnh, công thức hoàn hảo để làm giảm cổ họng bị bỏng và bị kích thích.
Bạn bị đau họng đồng nghĩa với việc bạn bị mất đi hương vị và sự đa dạng. Bạn có thể lựa chọn sữa chua tự nhiên hoặc vị trái cây, thậm chí là hương vị như sô cô la, chuối và caramel.
Nếu bạn muốn chăm sóc sức khỏe của mình, hãy chọn loại không béo có giá trị dinh dưỡng và ít đường hơn.
Bạn có thể chọn ăn khoai tây nghiền bởi chúng mềm và khiến bạn cảm thấy no.
Phần tốt nhất về khoai tây nghiền là dễ dàng chuẩn bị với số lượng lớn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.
Súp thường là một món ăn trong thực đơn mùa đông, nhưng trong trường hợp bị đau họng, nó có thể trở thành thực phẩm hàng ngày của bạn miễn là bạn cần. Súp mịn với nhiều rau củ cung cấp cho cơ thể bạn các vitamin và khoáng chất cần thiết để trở nên tốt hơn.
Hơn thế nữa, khi bạn ăn súp gà, bạn sẽ thu được lợi từ các đặc tính chống viêm có thể giúp chữa lành chứng đau họng của bạn.
Trứng hấp ngon, dễ làm và mềm, rất tốt cho bạn khi bị đau họng.
Tuy nhiên, thật ngạc nhiên, những lợi ích không dừng lại ở đó. Một quả trứng chứa một lượng đáng kể vitamin và khoáng chất như A, B5 và B2, cũng như kẽm, protein và chất béo lành mạnh.
Kết quả là, bạn có thể thấy các triệu chứng bệnh của bạn sẽ biến mất nhanh hơn.
Khi hầu hết mọi thứ bạn bỏ vào miệng giống như nuốt “cái cưa”, bạn không chỉ có nguy cơ bị mất nước mà còn thiếu các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết.
Sinh tố là một cách tuyệt vời để đảm bảo cơ thể bạn không bị đau khi nuốt do viêm họng. Hơn thế nữa, sinh tố rất ngon và bổ dưỡng với nhiều vitamin và khoáng chất.
Nếu bạn muốn uống thứ gì đó khác biệt mà không gây kích ứng cổ họng, hãy thử giấm táo.
Vì nó không có tính axit, nó sẽ không gây đau cho cổ họng của bạn nhưng hãy chắc chắn rằng bạn pha nó với nước, trà hoặc mật ong.
Cách tốt nhất để uống giấm táo là với 1 muỗng canh giấm pha cùng 2 muỗng mật ong và 1 cốc nước ấm.
Những lợi ích của việc sử dụng nước dùng xương trong chế độ ăn uống của bạn là rất lớn và không chỉ khi bạn bị đau họng.
Nước dùng xương có thể giúp giảm viêm, thỏa mãn cơn đói, làm ấm cơ thể, giảm bớt tình trạng tiêu hóa và hỗ trợ điều trị nhiễm trùng.
Nếu có bất kỳ thực phẩm nào bạn sẽ được có lợi trong khi bị đau họng, đó là nước dùng xương ấm.
Khi bạn đang bị đau họng, bạn có thể cảm thấy khó chịu và rất đau đớn. Thay vì thêm vào sự khó chịu bởi những loại thức ăn cứng, hãy thêm bất kỳ tùy chọn mềm nào vào chế độ ăn uống của bạn.
Tìm kiếm thức ăn ngon, mềm và bổ dưỡng có thể là một thách thức, nhưng không phải là không thể. Bạn có thể tìm thấy những lựa chọn trên thậm chí trở thành một phần của chế độ ăn kiêng hàng ngày sau viêm họng.