Món thịt bò hầm súp lơ làm theo công thức này không chỉ ngon, dễ làm mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Thịt bò luôn là nguyên liệu được nhiều chị em nội trợ lựa chọn bởi nó không chỉ giàu protein mà còn rất ít chất béo nên tốt cho sức khỏe.
Trong series Món ngon mỗi ngày hôm nay, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn công thức nấu thịt bò hầm súp lơ cực đơn giản bằng nồi cơm điện.
Để có món thịt bò hầm súp lơ xanh, bạn cần thực hiện theo các thao tác cơ bản sau:
Nguyên liệu nấu thịt bò hầm súp lơ
- Thịt thăn bò: 200g
- Tinh bột: 1 thìa
- Súp lơ: 1/2 cây
- Hành tây
- Gia vị: Tỏi băm, gừng băm, đường, nước tương
Cách làm thịt bò hầm súp lơ
- Thịt bò mua về làm sạch rồi thái miếng vừa ăn. Nên thái miếng hơi dày để thịt khi hầm ngon hơn.
- Ướp thịt bò với tinh bột khoảng 10 phút rồi thêm: 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường, 1 thìa nước tương vào đảo đều.
- Hành tây cắt miếng vuông rồi xếp vào nồi cơm điện sau đó cho phần thịt bò vào.
- Thêm nước lọc vào xâm xấp mặt thịt rồi đậy vung nồi cơm lại. Nhấn chế độ nấu để bắt đầu.
- Khi nồi thịt bò đã sôi, bạn thêm súp lơ đã sơ chế vào đảo đều. Đậy vung lại rồi ấn chế độ nấu khoảng 10 phút nữa.
- Thấy thịt bò chín mềm, bông cải xanh đã chín thì nêm nếm lại gia vị rồi múc món ăn ra bát.
Thịt bò hầm theo kiểu này vừa dễ làm lại thơm ngon. Thịt bò chín tới không bị bã, rau súp lơ ngấm đẫm gia vị, phần sốt thơm ngon, sánh mịn.
Thịt bò hầm súp lơ nấu bằng nồi cơm điện vừa ngon lại tiết kiệm thời gian. Bạn có thể dùng cùng cơm nóng hoặc chấm bánh mì đều được.