Tỏi không chỉ là một loại gia vị có lợi cho sức khỏe, mà còn là một loại thuốc tự nhiên tốt. Tuy nhiên, ăn tỏi khi mang thai có an toàn không? Nó đem lại những lợi ích hay tác dụng phụ như thế nào?
Ăn tỏi là an toàn trong thay kỳ, nó mang lại cho mẹ bầu và em bé rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, cần thận trọng và tránh tiêu thụ tỏi quá nhiều trong ba tháng đầu tiên để ngăn ngừa bất kì tác động tiêu cực nào đối với thai nhi.
Điều quan trọng là phải thận trọng trước khi ăn tỏi trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba vì nếu ăn quá nhiều tỏi có thể làm giảm huyết áp và gây loãng máu.
Phụ nữ mang thai có thể tiêu thụ khoảng 2-4 tép tỏi tươi mỗi ngày. Tương đương với 600-1200 mg chiết xuất tỏi.
Bạn cũng có thể sử dụng khoảng 0,03 đến 0,12 ml tinh dầu tỏi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thảo luận với bác sĩ để chắc chắn về lượng tiêu thụ tỏi của mình.
Tỏi được biết đến như một thực phẩm bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc ăn tỏi khi mang thai:
Tiền sản giật, còn được gọi là huyết áp cao khi mang thai, là một tình trạng gây ra nhiều vấn đề cho cả mẹ và bé. Tỏi được biết là làm giảm nguy cơ huyết áp cao, cũng như duy trì mức độ protein trong nước tiểu.
Ở những trẻ có nguy cơ bị sinh non hoặc có thể bị thiếu cân, tỏi được cho là giúp tăng trọng lượng tổng thể.
Điều này là do nó làm giảm cơ hội biến chứng khi sinh và cũng có thể kích thích các tế bào trong nhau thai.
Tỏi được biết đến như một phương thuốc cho trái tim. Trong tỏi có chứa một lượng Allicin có thể giữ mức cholesterol của bạn cân bằng. Nó cũng có thể làm loãng máu của bạn, ngăn ngừa khả năng đột quỵ.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có thể ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết. Nếu bạn tiêu thụ tỏi, hành tây và hẹ hợp lí, nguy cơ ung thư dạ dày và thực quản của bạn sẽ giảm đáng kể.
Tỏi có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch của bạn bằng cách loại bỏ vi khuẩn có hại trong cơ thể. Điều này có nghĩa là bạn có thể chống lại nhiễm trùng, cúm hoặc cảm lạnh và giữ cho em bé khỏe mạnh.
Đặc tính chống vi khuẩn của tỏi làm cho nó trở thành một lựa chọn khắc phục thành công cho nhiễm trùng da hoặc thậm chí nhiễm trùng trong miệng.
Tỏi rất giàu Allicin- một hợp chất dựa trên lưu huỳnh. Lưu huỳnh được biết đến giúp ngăn ngừa rụng tóc và cũng giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc mới.
Tỏi cũng được biết là làm giảm các trường hợp mệt mỏi ở phụ nữ mang thai và giúp giảm chóng mặt và buồn nôn khi mang thai.
Mặc dù có nhiều lợi ích, nhưng khi được tiêu thụ với số lượng lớn, tỏi có thể gây ra một vài rủi ro ở phụ nữ mang thai. Dưới đây là một số tác dụng phụ của tỏi đối với thai kỳ.
Phụ nữ thường lo lắng về câu hỏi ăn tỏi gây sảy thai. Mặc dù tỏi có những đặc tính nhất định có thể gây sảy thai, nhưng nó chỉ gây hại nếu tiêu thụ với số lượng lớn, không kiểm soát.