Canh rong biển vừa ngon lại tốt cho sức khỏe nên tuần nào tôi cũng nấu ít nhất 1 lần

Vừa dễ nấu lại thơm ngon, món canh rong biển mẹ làm còn rất tốt cho sức khỏe của cả nhà.

Canh rong biển từ lâu đã được biết đến là một trong những món canh thơm ngon, thanh mát lại rất dễ ăn.

Không những thế, món ăn này còn có nhiều tác dụng tuyệt vời với sức khỏe.

Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu công thức nấu canh rong biển cực kỳ đơn giản, đảm bảo canh thơm không tanh lại có hương vị vô cùng hấp dẫn nữa.

Nguyên liệu cần có:

- Rong biển khổ: 15 - 20g

- Đậu phụ non: 1 - 2 miếng

Cách nấu canh rong biển

Với các chị em bận rộn, việc chuẩn bị các nguyên liệu như tôm khô, cá bào... để nấu bát canh chuẩn Hàn Quốc là rất khó. Vì thế, hãy mua sẵn gói rong biển được bán tại siêu thị đã có đủ rong biển, cá bào, tôm khô cùng tỏi tây khô.

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, hãy đun sôi nước rồi cho rong biển cùng cá bào, tôm khô vào.

Đun nồi canh cho đến khi sôi lại, rong biển nở ra thì trút đậu hũ cắt miếng rồi nêm nếm cho vừa ăn.

Ảnh: Rose Trương

Trường hợp không mua được gói rong biển có cá bào, tôm khô... bạn có thể mua gói rong biển loại rời rồi cho thêm tôm khô, thịt bằm.

Ngoài ra, bạn có thể hầm gà rồi lấy nước hầm nấu cùng rong biển, món canh này vừa ngon lại rất bổ dưỡng đấy.

Rong biển hay còn được gọi là tảo. Đây là loại thực vật sống ở biển, chúng được xếp vào danh sách các thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe của con người.

Một số công dụng của tảo biển có thể kể đến như: Kiểm soát huyết áp, giúp cơ thể chống lại sự mất cân bằng oxi hóa đồng thời ngăn chặn bệnh mãn tính.

Bên cạnh đó, sử dụng rong biển thường xuyên còn hỗ trợ giúp tâm trạng của bạn tốt hơn và bổ sung vitamin cùng khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Đặc biệt, các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, rong biển sẽ giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan