Thay vì ăn sáng ngoài hàng, chị em tự tay vào bếp chuẩn bị cho cả nhà món súp ngô thịt gà ngọt thơm nhiều dưỡng chất cho bữa sáng đầy năng lượng.
Cách làm súp ngô thịt gà thơm ngọt cho bữa sáng
Nguyên liệu làm món súp ngô thịt gà
+ Ức gà (tùy số lượng các thành viên trong gia đình mà lựa chọn ức gà ít hay nhiều).
+ Ngô ngọt, hành tây, tỏi, gừng tươi
+ Dầu ăn, đường, nước tương, giấm
+ Lòng trắng trứng, bột ngô
+ Nước luộc gà
+ Hành lá
Cách nấu súp ngô thịt gà
- Bước 1:
Hành tây bóc vỏ thái nhỏ.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và xào hành chín ở nhiệt độ vừa cho đến khi hành chín mềm.
- Bước 2:
Cho ức gà rửa sạch vào nồi rồi thêm nước luộc gà, tỏi, gừng vào nồi.
Luộc gà trong khoảng 30 phút cho đến khi thịt gà chín mềm thì vớt ra đĩa để nguội.
- Bước 3:
Đun phần nước hầm gà ở bước 2 rồi thêm ngô ngọt vào.
Nêm nếm thêm các loại gia vị như: Đường, muối, hạt tiêu, nước tương, giấm, dầu mè và một vài loại gia vị khác.
- Bước 4:
Đánh tan lòng trắng trứng gà rồi khuấy đều nồi súp sau đó đổ từ từ lòng trắng vào nồi. Lưu ý, để lòng trắng trứng không bị vón lại, hãy khuấy đều tay khi đổ lòng trắng trứng nhé.
- Bước 5:
Thịt gà luộc để nguội đem xe thành từng miếng thịt nhỏ rồi thả vào nồi súp.
Thêm chút hành lá thái nhỏ sau đó khuấy đều lên.
Để món súp ngô thịt gà thêm hấp dẫn, bạn lấy bột ngô hòa cùng chút nước khuấy đều rồi đổ vào nồi súp.
Tương tự như đổ lòng trắng trứng, bạn nên khuấy liên tục để tránh bột ngô bị vón cục.
Đun sôi súp trở lại rồi tắt bếp là xong.
Món súp ngô thịt gà thơm ngọt lại giàu dưỡng chất, cách nấu không quá cầu kỳ. Chỉ cần bỏ ra vài phút là bạn đã có một nồi súp ngô thịt gà cho bữa sáng thật nhiều dinh dưỡng.
Hương vị thơm ngọt đặc trưng của ngô, phần thịt gà dai dai nhiều dưỡng chất giúp món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.