Nếu là người thích trà sữa trân châu, bạn hoàn toàn có thể tự làm trân châu tại nhà, vừa đơn giản lại đảm bảo vệ sinh.
Những ngày hè nắng nóng được thưởng thức một ly trà sữa trân châu tự làm thật không còn gì sảng khoái bằng. Tuy nhiên làm trân châu như thế nào thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm trân châu đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện.
- 150gr đường kính trắng
- 20gr bột gạo
- 140gr bột năng
- 5gr bột ca cao
- Trộn hỗn hợp bột năng, bột gạo đều nhau rồi múc riêng 2 muỗng ra làm bột áo. Tiếp theo trộn bột cacao vào.
- Đổ 150ml nước sôi vào hỗn hợp, trộn đều tay, khi bột bớt nóng thì nhào kỹ cho bột đều dẻo, đến khi tạo hình được mà không dính tay. Cho bột nghỉ 10 phút.
- Dùng 1 mặt phẳng phủ lớp bột năng lên sau đó cho hỗn hợp bột đã nhào lên lăn vài lần để bột bám vào lớp áo.
- Nặn những viên tròn nhỏ cỡ đầu ngón tay út là vừa đẹp.
- Phủ 2 muỗng bột đã để riêng lên các viên đã nặn, trộn đều để các viên không dính vào nhau.
- Đun sôi nước lọc, cho 120gr đường vào khuấy tan.
- Cho toàn bộ số trân châu đã viên vào đun sôi, bao giờ nổi lên thì tắt bếp. Vớt ra cho luôn vào bát nước lạnh ngâm 5 phút.
- Vớt ra trộn với 30gr đường còn lại.
- 250gr đường trắng
- 25g bột rau câu dẻo
- 5g bột rau câu giòn
- 50ml dầu ăn
- 1 chai tương ớt dùng hết, rửa thật sạch
- 1 lít nước lọc
- 1 tô nước để ngăn mát tủ lạnh.
- Ngâm bột rau cầu giòn với ít nước để rau câu nở, khuấy đều, đun sôi với lửa nhỏ
- Trộn phần bột rau câu dẻo với đường trắng, đổ từ từ vào nồi rồi khuấy đều cho tới khi tan hết rồi tắt bếp.
- Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào chai tương ớt đữa rửa sạch, ngâm luôn chai vào nước lạnh để chai không bị biến dạng.
- Tiếp tục cho 50ml dầu ăn vào tô nước lạnh.
- Lấy chai tương ớt đựng rau câu nhỏ từng giọt vào tô nước lạnh.
- Giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều nhỏ chìm xuống nước đá đông lại thành viên trân châu.
- Vớt trân châu lên rửa nhiều lần với nước sạch cho hết dầu. Ngâm một lúc với chút đường pha chanh để trân châu ngọt thanh, không khô.