Bánh mì hoa cúc là món ăn được rất nhiều người yêu thích, cùng tìm hiểu cách làm món bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất trong bài viết này nhé!
Bánh mì hoa cúc có nguồn gốc từ Pháp là món bánh đẹp mắt, có hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích. Cách làm món bành này không hề phức tạp.
290gr bột mì số 13
2 quả trứng gà
40gr đường
40gr sữa tươi
38gr bơ động vật
5gr bột nở
80gr kem tươi
2gr muối
1 thìa cà phê vani.
- Đầu tiên hấp cách thủy bơ cho tan chảy, sau đó cho đường, kem tươi vào khuấy nhẹ, đến khi hỗn hợp tan lẫn vào nhau thì cho ra ngoài, chời ít phút cho hỗn hợp nguội bớt.
- Đập 2 quả trứng gà vào bát, thêm muối, đánh tan trứng.
- Khi sữa còn ấm tay thì đổ trứng vào, thêm vani, khuấy nhẹ tay cho đều. Để lại một ít trứng để phết mặt bánh.
- Bột mì rây qua rây cho mịn, trộn với 5gr bột nở. Cho hỗn hợp vào bát trứng sữa trộn đều.
- Ủ trong 60 phút.
- Lấy bột nhào qua 1 - 2 phút, bọc vào màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
- Lấy bột ra, tạo hình. Muốn tạo hình chỉ cần chia phần bột thành 3 phần, vê thành sợi dài bằng nhau. Sau đó cho phần đầu 3 dây bột dính vào nhau, thắt lại thư tết tóc.
- Cho bánh đã tạo hình vào khuôn, lấy khăn ẩm đậy lên, ủ thêm 30 phút thấy bột nở to gấp đôi thì lấy ra.
- Cho thêm chút nước vào trứng ban đầu để lại, khuấy đều, đổ qua rây, phết nhẹ phần trứng này lên mặt bánh.
- Rắc vừng hoặc thêm vài lát hạnh nhân nếu có.
- Lò nướng làm nóng trước 20 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
- Cho vào nồi chiên không dầu, giảm nhiệt xuống còn 170 độ trong 20 - 25 phút.
Bánh mì hoa cúc là món ăn ngon, tiện lợi và giàu dinh dưỡng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được bằng nồi chiên không dầu. Hãy lưu lại công thức trên và thử làm cho gia đình mình ngay nhé!