7 loại thức ăn rất kỵ mì chính, tuyệt đối không thêm vào kẻo sản sinh chất độc

Mì chính là gia vị quen thuộc của đại đa số gia đình Việt. Tuy nhiên có những món ăn tuyệt đối không được thêm mì chính kẻo gây hại cho sức khỏe.

Dưới đây là 7 loại thức ăn rất kỵ mì chính

7 loại thức ăn rất kỵ mì chính, tuyệt đối không thêm vào kẻo sản sinh chất độc 0

Thức ăn ở nhiệt độ cao

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng khi đang nấu thực phẩm ở nhiệt độ cao, đang sôi thì tuyệt đối không nêm mì chính vào.

Nguyên nhân là do mì chính khi gặp nhiệt độ cao sẽ biến đối hóa học, mì chính sẽ biến chất, sinh ra natri, pyroglutamate độc hại cho sức khỏe. Nhiệt độ thích hợp để hòa tan mì chính là 70 - 90 độ C, không bao giờ được thêm mì chính ở nhiệt độ 100 độ C.

Thức ăn đã nguội

7 loại thức ăn rất kỵ mì chính, tuyệt đối không thêm vào kẻo sản sinh chất độc 1

Mì chính cho vào thức ăn đã nguội trước hết là không tan được, gây ra vị lợ rất khó ăn. Đồng thời mì chính sống cũng gây hại cho sức khỏe.

Thực phẩm có vị chua

Đồ chua có tính axit cao gây thay đổi thành phần dưỡng chất, khiến món ăn mất đi mùi vị thơm ngon. Đồng thời gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đau bụng, buồn nôn, hại dạ dày.

Trứng

7 loại thức ăn rất kỵ mì chính, tuyệt đối không thêm vào kẻo sản sinh chất độc 2

Một trong những thực phẩm đại kỵ nhất với mì chính là trứng. Nhiều người có thói quen cho mì chính và trứng để chiên rán, đây là cách làm cực kỳ sai lầm và độc hại. Trứng và mì chính kết hợp với nhau sẽ gây đầy bụng, khó tiêu, hại tiêu hóa.

Thịt lợn

Các chuyên gia cho rằng không nên cho mì chính vào thịt lợn, do thịt lợn có chứa acid glutamic, khi cho muối tự khắc sẽ tạo ra vị ngọt tự nhiên nên không cần thiết phải thêm mì chính. Nếu thêm nữa sẽ gây dư thừa, ăn vào cơ thể gây đường huyết tăng, tăng huyết áp, người mỏi mệt...

Các món chiên rán

7 loại thức ăn rất kỵ mì chính, tuyệt đối không thêm vào kẻo sản sinh chất độc 3

Thêm mì chính vào món chiên rán sẽ gây khó tan, cháy xém, vừa mất hương vị của món ăn vừa hại sức khỏe, nhất là dạ dày.

Thức ăn sẵn vị ngọt tự nhiên

Những món như có sẵn vị ngọt như tôm, cá, hành tây, cà rốt... rồi thì không nên cho thêm mì chính nữa vì sẽ khiến vị ngọt bị lợ, gây mùi khó chịu, khiến món ăn không giữ được hương vị ban đầu, nếu không hợp còn có thể khiến cơ thể bị mỏi mệt, đau nhức, đau đầu...

Thạch Thảo (TH)

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính