6 loại củ quả bạn nên ăn cả vỏ vì rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

Theo chuyên gia, một số loại quả có nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất tập trung ở vỏ bên ngoài. Sau đây 6 loại củ quả bạn nên ăn cả vỏ vì rất bổ.

1.  Anh đào, quả mọng và nho 

Theo chuyên gia, bạn không nên vứt bỏ vỏ của các loại quả mọng như anh đào, dâu tây, việt quất, nho. Bởi vì những loại quả mọng này rất giàu chất chống oxy hóa và dinh dưỡng

Đặc biệt vỏ quả nho giàu chất chống oxy hóa hơn thịt bên trong. Bạn chỉ cần rửa sạch và ăn chúng để bồi bổ sức khỏe. 

2. Quả mận, đào, lê

  Vỏ mận, đào, lê chứa nhiều chất chống oxy hóa

Vỏ mận, đào, lê chứa nhiều chất chống oxy hóa

Ba loại quả mận, đào, lê chứa nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. 

Một cuộc nghiên cứu năm 2013 đăng trên tạp chí Nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy khi ăn những loại quả này mà bỏ vỏ tức là đã giảm 13 - 48% chất chống oxy hóa. 

3. Táo

  Không nên gọt vỏ táo khi ăn nhưng bạn nên chọn mua sản phẩm đảm bảo an toàn

Không nên gọt vỏ táo khi ăn nhưng bạn nên chọn mua sản phẩm đảm bảo an toàn

Táo là một trong những loại quả bạn không nên gọt vỏ. Theo chuyên gia, vỏ táo có chất xơ không hòa tan, vitamin A, vitamin C và flavonoid quercetin rất tốt cho cơ thể. 

Tuy nhiên, loại quả này rất dễ bị phun thuốc trừ sâu. Do đó, bạn nên rửa thật sạch trước khi ăn và tốt nhất là mua quả ở những cửa hàng thực phẩm sạch. 

4. Kiwi, dưa chuột 

  Không nên gọt vỏ dưa chuột vì phần vỏ giàu kali và vitamin K

Không nên gọt vỏ dưa chuột vì phần vỏ giàu kali và vitamin K

Dưa chuột, kiwi là những loại quả giàu vitamin C, chất xơ. Đặc biệt, kiwi có rất nhiều chất xơ, nhất là ở phần vỏ. Còn vỏ dưa chuột giàu vitamin K và kali. 

Vì thế, khi ăn hai loại quả này, bạn chỉ cần rửa sạch chứ không nên gọt vỏ để tận dụng những chất bổ dưỡng dồi dào. 

5. Cà tím, bí ngòi 

  Cà tím chứa khoảng 92% lượng nước

Cà tím chứa khoảng 92% lượng nước

Một lý do bạn không nên gọt vỏ cà tím, bí ngòi đó là cả hai thực phẩm này có rất nhiều nước và dinh dưỡng. 

Bí ngòi chứa khoảng 95% nước, còn cà tím chứa 92% nước nên rất tốt cho cơ thể, nhất là vào mùa hè. Ngoài ra, cà tím chứa chất xơ, magie, flavonoids và các chất dinh dưỡng tập trung ở phần vỏ. 

6. Khoai tây 

  Chỉ nên dùng dao bào nhẹ phần vỏ khoai tây bên ngoài trước khi nấu để giữ chất dinh dưỡng

Chỉ nên dùng dao bào nhẹ phần vỏ khoai tây bên ngoài trước khi nấu để giữ chất dinh dưỡng

Chúng ta có thói quen gọt vỏ khoai tây khi xào, nấu. Nhưng chuyên gia cho biết vỏ khoai tây giàu dinh dưỡng như folate, kali, vitamin C, sắt và chất xơ. 

Cho nên, bạn chỉ cần dùng dao bào nhẹ phần vỏ bên ngoài chứ không nên gọt quá kỹ trước khi nấu tránh mất chất. 

(Theo Eat This) 

Minh Trần

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính