Thịt mỡ
Thịt mỡ là phần thịt chứa rất nhiều chất béo. Việc ăn nhiều, ăn thường xuyên thịt mỡ sẽ khiến cơ thể tích lũy một hàm lượng lớn chất béo. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng gan, thận.
Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, khi lượng chất béo tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ khiến gan không kịp tiêu thụ dẫn đến tình trạng làm việc quá sức.
Không những thế, chất béo chưa được chuyển hóa còn bám vào gan, thận gây nên tình trạng gan nhiễm mỡ, viêm gan...
Mì tôm
Cuộc sống bận rộn khiến các loại thực phẩm ăn liền trở nên phổ biến hơn nhất là mì tôm.
Mặc dù tiện sử dụng nhưng mì tôm lại chứa hàm lượng lớn các chất phụ gia gây hại cho cơ thể, ảnh hưởng không nhỏ đến hệ bài tiết và làm tổn thương gan, thận.
Chưa dừng lại ở đó các chất phụ gia có trong mì tích tụ lại quá nhiều còn gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của người sử dụng.
Lòng lợn
Lòng lợn là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Tuy ngon nhưng chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên ăn lòng lợn quá nhiều.
Nguyên nhân là vì trong lòng lợn có chứa rất nhiều chất béo. Nếu ăn quá nhiều hoặc ăn thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân, béo phì thậm chí gây ra các bệnh như mỡ nhiễm máu, gan nhiễm mỡ...
Do đó bạn cần kiểm soát chế độ ăn uống để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh.
Dưa muối
Những món chua như dưa muối là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình.
Dưa muối không chỉ đưa cơm, làm giảm cảm giác ngấy thì còn có thể dùng làm nguyên liệu chế biến ra nhiều món ăn khác nhau như: Lòng xào dưa, canh chua dưa,...
Tuy ngon miệng, đưa cơm nhưng bạn không nên ăn quá nhiều dưa muối. Việc ăn quá nhiều món ăn này sẽ khiến cơ thể bạn tích tụ lượng nitrite, muối lớn làm ảnh hưởng đến hoạt động của gan thậm chí có thể gây ung thư gan.
4 món quen thuộc phá hỏng gan cực nhanh chuyên gia khuyên bạn tránh xa
Thanh HươngBạn đang xem bài viết 4 món ăn hàng ngày phá hỏng gan nhanh chóng chuyên gia khuyên bạn tránh xa tại chuyên mục Sống khỏe của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].