Một địa phương yêu cầu người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà trong 7 ngày, bắt đầu 16/8

Tuy đã thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 31/7 trên toàn TP nhưng từ ngày 16-23/8, TP này áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn để tập trung thực hiện các giải pháp ngăn chặn, kiểm soát COVID-19.

Sáng 14/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Đà Nẵng thông tin, từ 8 giờ ngày 16/8 đến 8 giờ ngày 23/8, Đà Nẵng sẽ dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn TP, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà trong thời gian 7 ngày để tập trung thực hiện các giải pháp ngăn chặn, kiểm soát COVID-19. 

Trong 7 ngày, người dân thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà.

Cơ quan, công sở, đơn vị giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch).

Các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị. Tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải bảo đảm tổ chức “3 tại chỗ” (làm việc tại chỗ - ăn uống tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ).

Một địa phương yêu cầu người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà trong 7 ngày, bắt đầu 16/8 0

Trong thời gian 7 ngày áp dụng biện pháp nêu trên, Sở Y tế xây dựng và triển khai kế hoạch lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả trên diện rộng, có độ bao phủ toàn TP để tìm và đưa các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ra khỏi cộng đồng; khẩn trương khoanh vùng, đánh giá chính xác về mức độ nguy cơ dịch bệnh theo từng khu vực quận, huyện, phường, xã, thôn, tổ dân phố để lãnh đạo TP quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

TP đã chỉ đạo các ngành và địa phương xây dựng phương án cụ thể, hiệu quả nhằm bảo đảm cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu đến tận các tổ dân phố, đến người dân cũng như có phương án hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

TP đề nghị người dân không tập trung đông người để mua sắm dự trữ quá nhiều, dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh cho chính mình và cộng đồng.

Lãnh đạo TP cho biết, việc áp dụng các biện pháp mạnh hơn nhằm tập trung ngăn chặn, đẩy lùi và tiến tới kiểm soát tốt COVID-19.

Mặc dù việc áp dụng này sẽ tác động không nhỏ đến đời sống của người dân nhưng TP mong tất cả người dân đồng lòng, chia sẻ và chung tay cùng chính quyền thực hiện tốt các giải pháp về phòng, chống dịch trong 7 ngày sắp tới vì mục tiêu chung một TP khỏe mạnh, vì sức khỏe của bản thân và người thân.

Từ ngày 31/7, Đà Nẵng thực hiện cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn TP theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình. Toàn TP Đà Nẵng có 215 chốt kiểm soát việc ra ngoài của người dân. 

 Hiện nay dịch COVID-19 ở Đà Nẵng diễn ra nhanh với mức độ nguy hiểm cao. Riêng nggày 13/8, Đà Nẵng ghi nhận thêm 58 ca mắc COVID-19, trong đó có 33 F1 đã cách ly; 9 ca trong khu phong tỏa và 16 ca cộng đồng.

 Tính từ 10/7 đến nay Đà Nẵng ghi nhận 1.613 ca mắc COVID-19.

V.Linh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/ 

Mã số chuẩn quốc tế (ISSN): e-ISSN 3093-3269

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected] 

Thông tin toà soạn | Ngân hàng- Tài chính I Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính