Chất chống oxy hóa là những chất có thể ngăn ngừa hoặc làm hạn chế các tổn thương tế bào do các gốc tự do gây nên.
Các gốc tự do được tạo ra bên trong cơ thể do chuỗi hô hấp tế bào hoặc do các phản ứng viêm, căng thẳng, mệt mỏi, ô nhiễm môi trường. Các gốc tự do này là nguyên nhân gây nên các tổn thương tế bào, sự suy giảm chức năng của các cơ quan. Nếu cơ thể cơ thể không thể loại bỏ các gốc tự do này hiệu quả có thể gây nên stress oxy hóa, và có liên quan đến các bệnh như bệnh tim, viêm khớp, đột quỵ, suy giảm miễn dịch, thiếu máu,…
Chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ tổn thương của stress oxy hóa gây nên cho cơ thể. Chất chống oxy hóa có từ nhiều nguồn khác nhau, mỗi loại thực phẩm sẽ cung cấp một loại chất chống oxy hóa chuyên biệt.
Việc bổ sung các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa cho cơ thể được chứng minh là có thể giúp cơ thể đẩy lùi và làm chậm được quá trình lão hóa, nhưng cần bổ sung với một liều lượng vừa phải.
Việc bổ sung quá nhiều chất chống oxy hóa cho cơ thể có thể tạo ra các phản ứng độc hại trong cơ thể, thậm chí là thúc đẩy quá trình oxy hóa hơn là ngăn ngừa – đây là một hiện tượng được gọi là “nghịch lý chống oxy hóa”. Một số nghiên cứu còn cho thấy bổ sung liều lượng chất chống oxy cao làm tăng nguy cơ tử vong.
Các nghiên cứu cũng cho thấy, việc bổ sung chất chống oxy hóa thông qua các loại thực phẩm từ tự nhiên như trái cây, quả mọng, rau xanh mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với việc bổ sung từ thực phẩm chức năng. Đồng thời duy trì một chế độ tập luyện khoa học cũng mang lại hiệu quả cao trong việc tăng cường sức khỏe cơ thể.
Các gốc tự do được tạo ra liên tục trong quá trình hoạt động của cơ thể. Cơ thể cũng luôn có cơ chế riêng để chống lại các gốc tự do, bảo vệ cơ thể. Các enzyme chống oxy hóa của cơ thể có khả năng trung hòa các gốc tự do mạnh mẽ hơn so với các chất chống oxy hóa từ thực phẩm.
Hơn nữa các enzyme chống oxy hóa do cơ thể sản sinh ra có thể tái sử dụng nhiều lần để chống lại các gốc tự do. Dưới đây là so sánh các enzyme này với vitamin C, một chất chống oxy hóa phổ biến trong nhiều loại thực phẩm:
Như vậy, hiệu quả chống lại gốc tự do của các enzyme chống oxy hóa do cơ thể tự sản sinh tốt hơn rất nhiều. Việc bổ sung thêm các chất chống oxy hóa từ thực phẩm chỉ mang tính chất hỗ trợ cơ thể.
Protandim Nrf2 Synergizer là sản phẩm có thể giúp cơ thể tạo ra hàng trăm loại phân tử bảo vệ cơ thể khác nhau, trong đó có các loại enzyme chống oxy hóa. Protandim giúp chống lại quá trình stress oxy hóa, giúp cơ thể loại bỏ hiệu quả các gốc tự do, chống tổn thương tế bào, duy trì chức năng khỏe mạnh của tế bào và cơ thể.
Thay vì phải tìm kiếm, nhồi nhét cho cơ thể quá nhiều loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, bạn chỉ cần sử dụng Protandim để kích thích cơ thể sản sinh ra các loại enzyme chống oxy hóa tế bào. Cùng với đó là lối sống tích cực, ăn nhiều rau xanh, trái cây, điều này sẽ giúp cơ thể luôn trẻ khỏe hơn.
Sản phẩm Protandim là một sản phẩm tốt, xuất xứ Hoa Kỳ, được phân phối rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng, bạn có thể mua hàng tại Thảo Nhi Shop trên website: thaonhi.com.vn với những cam kết như sau: