'Cẩm nang đặc biệt' cho bệnh nhân ung thư: 40 câu chuyện về giây phút cam go nhất đời

V.Linh
40 tác phẩm, 40 câu chuyện thật đầy xúc động trong cuốn sách 'Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời' được viết bởi những bệnh nhân ung thư, người thân của bệnh nhân, giúp bạn đọc cảm nhận 1 phần về cuộc chiến đấu cam go với ung thư.

Những câu chuyện đặc biệt của những nhân vật đặc biệt

Một trong số những tác phẩm đặc biệt trong cuốn sách đặc biệt này là 2 bức thư của chị Nguyễn Thị Hoài ở Bắc Giang gửi con trai của mình không may bị ung thư máu.

Bé phát hiện bị ung thư khi mới 3 tuổi. Hai vợ chồng chị đã trải qua những ngày tháng đau đớn, lo sợ nhất trong cuộc đời khi đồng hành cùng con trên chặng đường dài chiến đấu với căn bệnh, chứng kiến nỗi đau thể xác mà con trai bé nhỏ phải chịu đựng.

"Đêm nay là 1 đêm thật dài, mẹ thức trông thuốc truyền hóa chất cho con (Metho 24h) - một loại hóa chất cực độc, độc nhất nhì trong các loại hóa chất. Mẹ không chợp được mắt mà cũng không được ngủ. Bao nhiêu lo sợ, suy nghĩ rối ren hỗn độn thi nhau ùa về. Lòng mẹ trĩu nặng như cả tấn đá đè lên con tim của mẹ vậy...

...Con yêu! Mỗi tích tắc đồng hồ kêu là thêm rút ngắn lại thời gian mẹ con mình được ở bên nhau. Mẹ biết rất rõ rằng thời gian sẽ lấy đi của mẹ một báu vật mà mẹ không bao giờ muốn đánh mất...".

Trải qua rất nhiều đêm như vậy, nhưng với một niềm tin kiên cường của chị và gia đình, sự cố gắng của hai vợ chồng chị cùng con trai nhỏ đã giúp bé vượt qua những nỗi đau, tiếp tục chờ đợi thuốc điều trị cho con.

  Vợ chồng chị Hoài tại cuộc trao giải và ra mắt sách.

Vợ chồng chị Hoài tại cuộc trao giải và ra mắt sách.

Hay câu chuyện của bệnh nhân ung thư Vũ Huy Chương trong tác phẩm "Để thêm những nụ cười". Ông Chương đã viết lại câu chuyện của chính mình vượt qua căn bệnh ung thư tuyến yên đã di căn một cách kiên cường và ngoạn mục; câu chuyện của tác giả Đoàn Thị Thoan "Xác định ung thư như là bệnh mãn tính, phải sống chung với nó, nếu chỉ nghĩ tới cái chết là sẽ thua cuộc, cần phải tin tưởng vào bác sĩ, tin tưởng vào khoa học..."...

  Hai vợ chồng tác giả Vũ Huy Chương đến nhận giải.

Hai vợ chồng tác giả Vũ Huy Chương đến nhận giải.

Cuộc thi viết nhân văn 'Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời'

40 câu chuyện trong cuốn sách "Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời" là những câu chuyện được tổng hợp từ cuộc thi viết "Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời" do Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam - VTV2, Báo Điện tử Dân trí, Công ty Cổ phần Dược phẩm GoldHealth Việt Nam… phối hợp tổ chức.

  Nhiều tác giả đạt giải tại cuộc thi.

Nhiều tác giả đạt giải tại cuộc thi.

Cuộc thi viết năm thứ nhất diễn ra từ ngày 1/9/2019 đến hết ngày 20/1/2020. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hàng ngàn bài dự thi.

40 tác phẩm xuất sắc nhất, xúc động nhất và truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất đã được lựa chọn để cho ra đời cuốn sách “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời năm thứ nhất” với thông điệp “Đồng hành cùng bạn chiến thắng ung thư”.

  40 tác phẩm xuất sắc được lựa chọn để in thành cuốn sách Sống như những đóa hoa vươn về phía mặt trời.

40 tác phẩm xuất sắc được lựa chọn để in thành cuốn sách Sống như những đóa hoa vươn về phía mặt trời.

Tại buổi lễ trao giải cuộc thi viết và ra mắt cuốn sách, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 20 giải ấn tượng cho những tác giả (đa phần là bệnh nhân ung thư) có những tác phẩm xuất sắc, xúc động và mang tính nhân văn. Tổng giá trị giải thưởng hằng năm lên tới 135 triệu đồng.

Đồng thời, Ban Tổ chức cũng phát động cuộc thi viết “Sống như những đóa hoa - Vươn về phía mặt trời” năm thứ hai, diễn ra từ 1/7/2020 tới hết ngày 31/12/2020.

01 giải nhất trị giá 25,4 triệu đồng, trong đó có 5 triệu đồng tiền mặt và ba tháng sử dụng sản phẩm GHV KSOL/ GENK STF;

01 giải nhì trị giá 16,6 triệu đồng, trong đó 3 triệu tiền mặt và hai tháng sử dụng sản phẩm GHV KSOL/ GENK STF

02 giải ba trị giá 7,8 triệu đồng, trong đó có 1 triệu tiền mặt và một tháng sử dụng sản phẩm GHV KSOL/ GENK STF.

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO