Món thịt heo một nắng có hương vị đặc trưng, đậm đà ăn kèm cơm trắng hoặc dùng làm mồi nhậu sẽ rất tuyệt đấy.
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi
- Muối
- Bột ngọt
- Hạt tiêu
- Ngũ vị hương
- Hành tím, tỏi đập dập
Cách làm:
- Thịt ba rọi mua về đem rửa sạch rồi ướp cùng: 2 muỗng hành tím, tỏi đập dập; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng ngũ vị hương; 1 chút bột ngọt; muối rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đêm.
Lưu ý, nên chọn thịt ba rọi rút sườn, phần có nhiều da để sau khi phơi xong, bạn đem chế biến món chiên, xào thì phần da sẽ giòn ngon mà thịt lợn lại không khô.
- Sau khi ướp đủ thời gian, bạn đem phơi thịt ở chỗ cao, không bóng râm và tránh nơi mèo có thể nhảy lên ăn vụng nhé.
Phơi xong, bạn đem cất thịt vào túi zip, hút chân không và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
Khi ăn, đem thịt ra sơ chế rồi có thể xào hay chiên, rán đều rất ngon. Thịt heo 1 nắng đậm đà ăn cùng cơm trắng hay dùng làm món nhậu cho ông xã nhâm nhi thì quả là số 1.
Trên đây là cách làm thịt heo 1 nắng đơn giản, chị em nào cũng có thể tranh thủ làm trong những ngày hè nắng nóng đỉnh điểm như thế này.
Bạn có thể tham khảo thêm cách làm các món ăn ngon để bổ sung cho thực đơn món ăn mỗi ngày của gia đình.
Chúc thành công!