Thay vì rán, nấu theo cách thông thường, người Hoa có cách chế biến này cá vừa thơm ngon lại không bị ngấy.
Nguyên liệu:
- Cá ba sa: 400g
- Dầu hào, dầu ngô, rượu nấu ăn
- Bột tiêu, muối, đường
- Gừng, hành lá
- Ớt chuông
Cách làm:
- Bước 1:
Cá ba sa mua về làm sạch rồi lọc lấy phần thịt cá. Dùng giấy chuyên dụng thấm miếng cá khô sau đó rắc một chút muối, rượu nấu ăn, hạt tiêu để khoảng 5 - 10 phút cho cá ngấm.
- Bước 2:
Gừng thái miếng vừa ăn. Hành lá chẻ nhỏ. Ớt chuông thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 3:
Cá sau khi ướp xong đem lấy ra đĩa. Thêm gừng, hành lá rồi đem hấp chín.
- Bước 4:
Lấy đĩa cá ra rồi thêm 1 thìa nước sốt, cho nốt phần gừng, hành lá và ớt chuông thái chỉ lên trên.
Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu vào đun sôi. Trút phần dầu nóng lên bề mặt cả cá để món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Lưu ý, chỉ nên hấp cá trong khoảng thời gian vừa đủ để cá chín tới, thơm mềm không bị khô.
Món cá ba sa chế biến kiểu này vừa lạ miệng lại thơm ngon, cả nhà ai ăn cũng mê tít.