3 vị trí cần giữ ấm cho bé vào mùa đông kẻo ngấm lạnh lại ốm

Dù mặc cho bé như thế nào vào mùa đông thì có 3 vị trí này mẹ nhất định phải giữ ấm cho bé.

Giữ ấm đầu

Trong y học, đầu là bộ phận cực kỳ quan trọng bởi là nơi gặp gỡ của cơ thể. Mặc dù đây là nơi tản nhiệt của cơ thể nhưng cũng cần phải giữ ấm bởi nếu gió lạnh thổi vào cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Khi ra ngoài gió lạnh, hãy nhớ đội mũ cho bé. Mẹ nên chọn mũ có chất lượng tốt vì áp vào làn da mỏng manh của bé và không thoát được nhiệt lượng ra ngoài.

3 vị trí nhớ giữ ấm cho bé vào mùa đông kẻo ngấm lạnh hại sức khỏe

Giữ ấm bụng

Việc giữ ấm bụng vào mùa đông cũng rất quan trọng. Bởi trong bụng chứa dạ dày và lá lách, nếu bị lạnh ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Cha mẹ nên chú ý chọn quần áo mặc khi ngủ cho con. Tốt nhất là chọn chất liệu cotton thoáng khí và thoải mái. Loại vải này còn ngăn chặn sự mất nhiệt của cở thể giúp trẻ giữ ấm khi ngủ vào mùa đông.

Giữ ấm bàn chân

3 vị trí nhớ giữ ấm cho bé vào mùa đông kẻo ngấm lạnh hại sức khỏe

Bàn chân được gọi là "trái tim thứ hai" và cũng là nơi xa nhất từ tim. Bàn chân nằm ở điểm cuối của tứ chi nên dễ gây ra lưu thông máu kém và dễ bị lạnh. Chân lạnh cũng khiến cho cơ thể bị ảnh hưởng và dễ mắc bệnh. Do đó việc bảo vệ đôi chân của bé trong mùa đông rất quan trọng. Mẹ nhớ phải đeo tất để giữ ấm chân bé. Tuy nhiên khi chọn tất nhớ chọn tất có chất liệu cotton thấm hút mồ hôi.

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO